Cách thuê dịch vụ công ty chuyên gia SEO tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp nhỏ tự làm SEO cơ bản, nhưng khi trang web của bạn cần được kiểm tra kỹ lưỡng, làm thế nào để bạn thuê một chuyên gia SEO? Làm thế nào để bạn biết nên lắng nghe ai và điều gì phù hợp với hoàn cảnh của bạn?

Việc thuê đúng chuyên gia trong bất kỳ ngành nào có thể gây nhầm lẫn khi bạn không biết mình cần gì. Nhưng thay vì khoanh tay và hy vọng điều tốt nhất, hãy dành thời gian để đánh giá các nhà cung cấp và tìm ra nhà cung cấp phù hợp với doanh nghiệp và ngân sách của bạn.

Bạn có thể biết để tránh “SEO mũ đen” hoặc thao túng kết quả của công cụ tìm kiếm theo những cách không công bằng. Những chiến thuật này vi phạm nguyên tắc tìm kiếm của Google và có thể dẫn đến hình phạt hoặc xóa một trang web khỏi chỉ mục của Google. Và Google cung cấp các ví dụ cụ thể về các kỹ thuật tiêu cực cần chú ý, chẳng hạn như các trang ngõ và sơ đồ liên kết.

Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, các chiến lược SEO mũ đen tích cực không phải là vấn đề hàng ngày so với các chiến thuật đánh lừa chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, những người mới bắt đầu tối ưu hóa. Những thực tiễn mờ ám này sẽ không dẫn đến hình phạt cho trang web của bạn, nhưng chúng có thể khiến quá trình tìm kiếm nhà tư vấn hoặc đại lý SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn trở nên khó khăn hơn một chút.

Cách thuê chuyên gia SEO

Thuê dịch vụ SEO

Hãy để ý những điều sau đây:

Một số hành vi đáng ngờ được liệt kê ở trên là do thiếu kinh nghiệm chứ không phải cố ý lừa dối. Mọi người đều bắt đầu từ con số 0—và sự chủ động cộng với sự tò mò và thông minh có thể vượt qua sự thiếu kinh nghiệm. Nhưng SEO phần lớn là nỗ lực tự học, vậy ở điểm nào thì ai đó đủ tiêu chuẩn để tự gọi mình là chuyên gia?

Chúng tôi không có câu trả lời chính xác—chúng tôi đã làm việc nhiều năm và vẫn học được điều gì đó mới mỗi ngày—nhưng khi thuê một SEO, hãy bắt đầu với các đề xuất ở trên để tự kiểm tra và tìm kiếm một người chính trực sẽ làm việc vì lợi ích tốt nhất của Kinh doanh của bạn.

Lưu ý, chúng tôi không gợi ý bạn cần chi nhiều tiền cho SEO. Tuy nhiên, bạn cần phải biết chi tiêu ngân sách của mình ở đâu và như thế nào là tốt nhất.

Đã đến lúc bắt đầu thực hiện S.M.A.R.T. SEO

Rất nhiều người đưa ra một số quyết định khá nghiêm túc vào đầu năm.

Thật không may, hầu hết chúng ta đã từ bỏ chúng vào thời điểm tháng Hai đến. (Một số ước tính cho biết ít nhất 80% mọi người đã từ bỏ mục tiêu của họ vào tháng thứ hai.)

Vấn đề là chúng ta bước sang năm mới với những dự định tốt nhất, nhưng khi chúng ta không thấy kết quả ngay lập tức, hoặc có vẻ như nó mất quá nhiều thời gian, thì chúng ta tự thuyết phục mình rằng quên chúng đi và chuyển sang một việc khác cũng không sao. .

Mô hình này cũng phổ biến trong thế giới kinh doanh.

Trong năm mới, nhiều công ty cam kết thực hiện nhiều mục tiêu mới, thường xoay quanh ngân sách và chi tiêu. Các giám đốc điều hành đang tìm kiếm nơi chi tiêu tiền tiếp thị để tăng cơ sở khách hàng của họ.

SEO là một chiến thuật tiếp thị thường bị bỏ qua. Bởi vì nó không tạo ra kết quả ngay lập tức, như Paid ads, nên những người điều hành không hiểu được giá trị của nó.

Điều này thường là do sự hiểu lầm đơn giản về bản chất của SEO và cách thức hoạt động của nó. Họ có thể đã có mục tiêu tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, nhưng nếu điều đó không xảy ra ngay lập tức, chiến lược thị trường trực tuyến sẽ bị bỏ quên.

SEO là một quá trình lâu dài nếu nó được thực hiện một cách chính xác và có đạo đức. Nhưng ý tưởng đợi đến 6-12 tháng để có kết quả từ trang đầu tiên, kết quả có thể thúc đẩy khách hàng thực sự, khiến nhiều chủ doanh nghiệp chùn bước.

Nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng SEO là một giải pháp khắc phục nhanh chóng cho hiệu quả kinh doanh bị tụt lại của họ và đã giảm SEO xuống chỉ đơn thuần là chọn một vài từ khóa để xếp hạng. SEO là công việc khó khăn đôi khi phải được theo dõi và điều chỉnh hàng ngày.

Mặc dù bạn có thể không có thời gian hoặc chuyên môn để tự mình triển khai một chiến lược SEO hiệu quả, nhưng bạn có thể đặt nền tảng vững chắc cho tiếp thị trực tuyến của mình bằng cách triển khai S.M.A.R.T. bàn thắng.

Bắt đầu SEO website

Bắt đầu SEO của bạn một cách thuận lợi với mục tiêu S.M.A.R.T

Nếu bạn đã kinh doanh được một thời gian, có thể bạn đã nghe nói về S.M.A.R.T. bàn thắng.

Nếu bạn chưa quen với từ viết tắt này, nó chỉ đơn giản là viết tắt của cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và kịp thời.

Bạn có thể sử dụng cùng một công thức chiến thắng cho các mục tiêu SEO của mình thay vì loại bỏ chúng ngay bây giờ khi tháng Giêng đã kết thúc.

Bạn sẽ có nhiều khả năng khai thác toàn bộ sức mạnh của SEO bằng cách thực hiện đúng cách. Nếu mục tiêu SEO duy nhất của bạn là xếp hạng số 1 cho một từ khóa nhất định, bạn có thể sẽ cảm thấy thất vọng và chán nản, ném thời gian và tiền bạc vào một mục tiêu khó nắm bắt.

Thay vì lập một danh sách các mục tiêu nghe có vẻ hay ho, hãy biến chúng thành S.M.A.R.T. bàn thắng. Dưới đây là bảng phân tích từng yếu tố của S.M.A.R.T. Mục tiêu SEO:

1. Mục tiêu cụ thể

Thật khó để thực hiện và đo lường sự thành công (hoặc thiếu thành công) và tiến trình của một chiến lược SEO khi các mục tiêu mơ hồ và chủ quan.

Nói rằng bạn muốn xếp hạng số 1 cho một từ khóa nhất định có vẻ cụ thể, nhưng như đã đề cập ở trên, xếp hạng số 1 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thực sự phát triển như thế nào.

Rất nhiều người có thể xếp hạng 1 cho một loạt từ khóa và không bao giờ thấy bất kỳ lợi ích thực sự nào từ nó.

Xếp hạng cho một từ khóa cụ thể thường là mục tiêu quá lớn và rộng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một cách tốt hơn và thành công hơn để giải quyết mục tiêu mơ hồ và rộng lớn đến khó tin này là chia nhỏ nó thành một loạt các mục tiêu cụ thể, nhỏ hơn, chẳng hạn như thu hút X nhiều khách truy cập vào trang web, có được nhiều khách hàng tiềm năng X hoặc tạo ra X nhiều doanh số bán hàng. kết quả của các chiến thuật tiếp thị internet.

Một điều quan trọng khác về các mục tiêu cụ thể là mọi người trong công ty cần phải tham gia và nhận thức được các mục tiêu cụ thể này để đảm bảo họ có cơ hội đạt được (hoặc vượt qua) tốt hơn.

2. Mục tiêu đo lường được

Mục tiêu cụ thể tốt hơn mục tiêu lớn, mơ hồ vì chúng dễ đo lường hơn. Một mục tiêu không có cách nào đo lường được thì hầu như vô nghĩa.

Toàn bộ ý tưởng xếp hạng cao cho một từ khóa là tăng lưu lượng truy cập trang web, điều này lý tưởng sẽ dẫn đến nhiều doanh số bán hàng hơn. Trong quá trình nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn, nhiều công ty thường bỏ qua các phân tích quan trọng đã góp phần vào kết quả của họ.

Một lần nữa, hãy chia nhỏ những mục tiêu lớn, cao cả, mơ hồ thành những mục tiêu nhỏ hơn, cụ thể có thể đo lường được. Hãy xem trang web của bạn có bao nhiêu lưu lượng truy cập, điều gì đã thu hút mọi người đến trang web, điều gì đã thôi thúc họ mua hàng, thời điểm nào có nhiều lưu lượng truy cập nhất và nhân khẩu học của những khách hàng đã truy cập trang web của bạn là gì.

Đi sâu vào chi tiết cụ thể của dữ liệu phân tích có thể giúp bạn đưa ra các mục tiêu có thể đo lường tốt hơn mà bạn có thể tiếp tục cải thiện hàng năm.

Khi nói đến SEO, có rất nhiều yếu tố bạn có thể đo lường. Chúng tôi nghĩ rằng danh sách này từ Search Engine Land là một nơi tốt để bắt đầu:

Xếp hạng cho các từ khóa không phải trả tiền và từ khóa địa phương chuyển đổi chính
Nếu các mục tiêu SEO của bạn không thể đo lường được, thì chúng không phải là S.M.A.R.T. mục tiêu và bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đạt được chúng.

3. Mục tiêu có thể đạt được

Bạn có nhớ mục tiêu cao cả là xếp hạng số 1 cho một từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm cụ thể không? Đây không phải là một mục tiêu “có thể đạt được” theo nghĩa “bây giờ bạn đã ở đó, bạn đã hoàn thành”. Hãy nhớ rằng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng muốn có vị trí đó, và do đó, việc “đạt được” vị trí số 1 không quan trọng bằng việc “duy trì” thứ hạng tốt.

Vậy làm thế nào để bạn biết liệu mục tiêu SEO của bạn có thực sự đạt được hay không? Hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi:
Tạo ra một mục tiêu không thể đạt được sẽ bắt đầu quá trình triển khai chiến lược SEO với một ghi chú chán nản, lo lắng và bực bội. Các mục tiêu của bạn nên thử thách bạn, nhưng chúng cũng phải nằm trong khả năng thực hiện được.

4. Mục tiêu thực tế (đôi khi được gọi là ghi lại)

Nếu các mục tiêu SEO của bạn bao gồm nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm cụ thể có tính cạnh tranh cao, thì bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn hơn.

Việc đưa ra các mục tiêu thực tế đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải phân tích và đánh giá sức khỏe và các nguồn lực của công ty họ.

Thất bại, thất vọng và lãng phí thời gian và nguồn lực là kết quả phổ biến bắt nguồn từ sự chênh lệch giữa mục tiêu kinh doanh và nguồn lực không đủ mà doanh nghiệp có để đạt được mục tiêu đó

Khi nói đến SEO, chữ “R” trong S.M.A.R.T. cũng có thể là viết tắt của "có liên quan." Khi tìm kiếm từ khóa để nhắm mục tiêu, hãy chắc chắn rằng chúng có liên quan đến sản phẩm bạn đang bán hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Nếu bạn đang cố gắng truy cập trang đầu tiên cho một từ khóa nhất định, hãy đảm bảo nội dung bạn cung cấp có liên quan đến mục đích tìm kiếm.

Một dấu hiệu cho thấy các mục tiêu SEO của bạn không phù hợp là khi bạn thấy lưu lượng truy cập web tăng đột biến nhưng số lượng chuyển đổi không tăng.

S.M.A.R.T khác kế hoạch mục tiêu gọi đây là "R" "được ghi lại." Điều này có nghĩa là mục tiêu là một cái gì đó thực tế và có các yếu tố vật lý chẳng hạn như có thể được ghi lại hoặc nghiên cứu.
Tìm hiểu thêm Các công việc tối ưu SEO website là gì?

5. Mục tiêu kịp thời

Thời gian cần thiết để thiết lập, theo dõi, duy trì và xem kết quả từ SEO chuyên sâu hơn và mất nhiều thời gian hơn để nhận ra so với các hình thức tiếp thị khác.

Bất chấp sự chờ đợi, thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google liên tục thay đổi, đòi hỏi phải theo dõi và điều chỉnh liên tục các chiến lược SEO của một người.

Không có khung thời gian kỳ diệu nào cho sự thành công của SEO. Có thể mất nhiều tháng đến vài năm để thấy bất kỳ kết quả tích cực nào từ SEO.

Tuy nhiên, người ta đã quan sát thấy rằng các mục tiêu lớn có nhiều khả năng đạt được hơn khi chúng được chia thành các mục tiêu cụ thể hơn, có thể đo lường được, thực tế và có thể đạt được, có thời hạn và thời hạn riêng.

Có một khung thời gian cho một mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung vào nó và sẽ cho bạn thêm động lực để đạt được nó.

Các mục tiêu không có thời hạn hoặc khung thời gian có nhiều khả năng bị rút ra, hoãn lại, tạm dừng hoặc đóng hộp.

Để kết thúc và đặt tất cả các thành phần lại với nhau, đây là một ví dụ về các mục tiêu SEO S.M.A.R.T.:

“Công ty của chúng tôi sẽ tăng 25% khách hàng tiềm năng từ tìm kiếm không phải trả tiền trong 12 tháng. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này bằng cách di chuyển các từ khóa được nhắm mục tiêu từ cuối trang 2 xuống cuối trang 1.”
Trong khi S.M.A.R.T. các mục tiêu sẽ không kỳ diệu tạo ra một chiến lược SEO hoạt động hàng đầu cho công ty của bạn, chúng có thể giúp bạn xây dựng một chiến lược SEO thành công mà cuối cùng sẽ giúp các mục tiêu và mục tiêu tiếp thị và kinh doanh tổng thể của bạn thành công.

Rất nhiều Công ty sử dụng White Label SEO để đáp ứng cho khách hàng của họ. Vietseo.com sử dụng các giải pháp nội bộ để đạt được kết quả của khách hàng.
© 2007 - 2024 https://congtyseotop1.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber