Làm thế nào để công cụ tìm kiếm làm việc?


Công cụ tìm kiếm cung cấp kết quả cho bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào mà người dùng nhập vào. Để làm như vậy, họ khảo sát và “hiểu” mạng lưới rộng lớn các trang web tạo nên web. Họ chạy một thuật toán tinh vi để xác định kết quả nào sẽ hiển thị cho mỗi truy vấn tìm kiếm.

Tại sao SEO tập trung vào Google?

Đối với nhiều người, thuật ngữ “công cụ tìm kiếm” đồng nghĩa với Google, chiếm khoảng 92% thị trường công cụ tìm kiếm toàn cầu. Vì Google là công cụ tìm kiếm thống trị nên SEO thường xoay quanh những gì hoạt động tốt nhất cho Google. Thật hữu ích khi hiểu rõ về cách thức hoạt động của Google và lý do tại sao.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO có nghĩa là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm và là quy trình được sử dụng để tối ưu hóa cấu hình kỹ thuật, mức độ liên quan của nội dung và mức độ phổ biến của liên kết để các trang của trang web đó có thể dễ dàng tìm thấy, phù hợp hơn và phổ biến hơn đối với các truy vấn tìm kiếm của người dùng và do đó, các công cụ tìm kiếm xếp hạng chúng tốt hơn.

Các công cụ tìm kiếm đề xuất các nỗ lực SEO có lợi cho cả trải nghiệm tìm kiếm của người dùng và xếp hạng của trang, bằng cách làm nổi bật nội dung đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Điều này bao gồm việc sử dụng các từ khóa có liên quan trong tiêu đề, mô tả meta và tiêu đề (H1), làm nổi bật các URL mô tả bằng từ khóa thay vì chuỗi số và đánh dấu lược đồ để chỉ định ý nghĩa nội dung của trang, trong số các phương pháp hay nhất về SEO khác.

Công cụ tìm kiếm giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến. Cho dù nghiên cứu một sản phẩm, tìm kiếm một nhà hàng hay đặt một kỳ nghỉ, công cụ tìm kiếm là điểm khởi đầu phổ biến khi bạn cần thông tin. Đối với chủ sở hữu doanh nghiệp, họ cung cấp cơ hội quý giá để hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là phương pháp định hướng trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) để bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Mục đích thường là xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả Google cho các cụm từ tìm kiếm có ý nghĩa nhất đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Vì vậy, SEO liên quan nhiều đến việc hiểu mong muốn và nhu cầu của khán giả cũng như về bản chất kỹ thuật của cách định cấu hình trang web của bạn.

Đây là những điều cơ bản.

Google muốn gì?

Google được thiết kế để mang lại trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất cho người dùng hoặc người tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là cung cấp các kết quả phù hợp nhất, càng nhanh càng tốt.

2 yếu tố cốt lõi của trải nghiệm tìm kiếm là cụm từ tìm kiếm (đầu vào của người dùng) và kết quả tìm kiếm (đầu ra).

Giả sử bạn tìm kiếm “Hướng dẫn và hướng dẫn về Mailchimp”. Đây là một tìm kiếm rõ ràng, rõ ràng. Google hiểu những gì bạn đang yêu cầu và nó cung cấp một trang hữu ích dưới dạng kết quả không phải trả tiền hàng đầu—trang riêng của Mailchimp với tiêu đề đó.

Theo quan điểm của Google, đây là một kết quả tìm kiếm rất tốt và mang lại trải nghiệm người dùng tích cực, vì có khả năng người dùng sẽ nhấp vào kết quả hàng đầu và hài lòng với kết quả đó.

Cách Google kiếm tiền!

Google kiếm được lợi nhuận từ những người tin tưởng và đánh giá cao dịch vụ tìm kiếm của mình. Nó đạt được điều này bằng cách cung cấp kết quả tìm kiếm hữu ích.

Google cũng cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội thanh toán cho vị trí quảng cáo ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Từ "Quảng cáo" chỉ những danh sách này. Google kiếm tiền khi người tìm kiếm nhấp vào các quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) mà bạn mua thông qua AdWords. Cụ thể, bạn sẽ thấy những quảng cáo này trên các truy vấn chung chung hơn.

Ngoài nhãn nhỏ, các kết quả tìm kiếm này gần như không thể phân biệt được với các kết quả tìm kiếm khác. Tất nhiên, điều này là có chủ ý vì nhiều người dùng nhấp vào những kết quả này mà không nhận ra rằng chúng là quảng cáo.

Đây là những gì Google tính đến. Doanh thu quảng cáo chiếm hơn 80% trong số 182,5 tỷ đô la mà Google đã tạo ra vào năm 2020. Vì vậy, mặc dù các chức năng tìm kiếm vẫn là sản phẩm cốt lõi của Google, nhưng nó phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google.

Khám phá kết quả tìm kiếm

SERP bao gồm kết quả tìm kiếm phải trả tiền và kết quả tìm kiếm “không phải trả tiền”, trong đó kết quả không phải trả tiền không đóng góp vào doanh thu của Google. Thay vào đó, Google cung cấp kết quả không phải trả tiền dựa trên đánh giá về mức độ liên quan và chất lượng của trang web. Tùy thuộc vào loại truy vấn tìm kiếm, Google cũng sẽ bao gồm các yếu tố khác nhau trên SERP, như bản đồ, hình ảnh hoặc video.

Khối lượng quảng cáo trên SERP phụ thuộc vào những gì người dùng đã tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm từ "giày", bạn có thể thấy một số lượng đáng kể các kết quả hàng đầu là quảng cáo. Trên thực tế, có thể bạn sẽ phải cuộn trang xuống để tìm kết quả không phải trả tiền đầu tiên.

Một truy vấn như thế này thường tạo ra rất nhiều quảng cáo vì có nhiều khả năng người tìm kiếm đang muốn mua giày trực tuyến và có rất nhiều công ty giày sẵn sàng trả tiền để có một tính năng trong kết quả AdWords cho truy vấn này.

Mặt khác, nếu bạn tìm kiếm thứ gì đó như “Atlanta Falcons”, kết quả của bạn sẽ khác. Bởi vì tìm kiếm này chủ yếu liên quan đến đội bóng chuyên nghiệp của Mỹ có tên đó, nên các kết quả hàng đầu liên quan đến điều đó. Nhưng nó vẫn là một truy vấn ít rõ ràng hơn.

Bạn sẽ tìm thấy các tin bài, biểu đồ tri thức và trang chủ của họ. 3 loại kết quả ở trên cùng này cho biết rằng Google không biết chính xác mục đích tìm kiếm của bạn nhưng cung cấp các đường dẫn nhanh để tìm hiểu về nhóm, đọc tin tức mới nhất hoặc truy cập trang web của họ.

Vì dường như không có ý định mua hàng đằng sau truy vấn, nên các nhà quảng cáo không sẵn sàng đặt giá thầu cho từ khóa, do đó không có kết quả AdWords.

Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi truy vấn thành “Mũ Atlanta Falcons”, báo hiệu cho Google rằng bạn có thể đang mua sắm, kết quả SERP sẽ thay đổi để hiển thị nhiều kết quả được tài trợ hơn.

Vai trò của SEO

Mục tiêu của SEO là nâng cao thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Có nhiều phương pháp khác nhau để tối ưu hóa AdWords, mua sắm và kết quả địa phương.

Mặc dù có vẻ như rất nhiều yếu tố cạnh tranh chiếm bất động sản trên SERPs đẩy danh sách không phải trả tiền xuống, SEO vẫn có thể là một nỗ lực rất mạnh mẽ và sinh lợi.

Xét rằng Google xử lý hàng tỷ truy vấn tìm kiếm hàng ngày, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong một chiếc bánh rất lớn. Và mặc dù cần có một số khoản đầu tư ban đầu và liên tục để đảm bảo và duy trì thứ hạng không phải trả tiền, nhưng mỗi nhấp chuột gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là hoàn toàn miễn phí.

Viết bởi Patrick Hathaway cho Mailchimp. Patrick là người đồng sáng lập Sitebulb, một công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật.

Các lợi ích thúc đẩy kinh doanh của SEO

Khi được sử dụng một cách chiến lược, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, bao gồm tăng lưu lượng truy cập web và nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn thông qua kênh bán hàng. Về cốt lõi, SEO có khả năng mang lại nhiều sự chú ý hữu cơ hơn cho doanh nghiệp của bạn — điều đó có nghĩa là bạn không mất bất kỳ chi phí nào.

Hiểu các nguyên tắc cơ bản của SEO có thể giúp bạn phát triển nội dung hấp dẫn và có thứ hạng cao để tiếp cận đối tượng mục tiêu theo cách đáp ứng nhu cầu của họ. Bằng cách hiểu và triển khai các phương pháp hay nhất về SEO, bạn sẽ nhận thấy tốc độ tăng trưởng kinh doanh tăng lên và mức độ tương tác cao hơn.

Nếu SEO là chủ đề mà bạn muốn tìm hiểu thêm, thì chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số do người hướng dẫn hướng dẫn có thể hướng dẫn bạn thực hiện các nguyên tắc này để bạn có thể áp dụng chúng cho doanh nghiệp của mình — hoặc bắt đầu sự nghiệp mới với những kỹ năng rất cần thiết này!

8 lợi ích hàng đầu của SEO

Với chiến lược SEO phù hợp, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng doanh thu của công ty và thậm chí tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây, chúng tôi đã vạch ra tám lợi ích rõ ràng khi kết hợp SEO vào chiến lược tiếp thị của bạn, bất kể quy mô ngành hay công ty.

Lợi ích SEO 1: Mang lại lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho trang web của bạn

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền bao gồm những người xem tìm thấy trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Để hướng lưu lượng truy cập này đúng cách, trang web của bạn phải được tối ưu hóa hiệu quả. Mục tiêu là để Google nhận ra rằng trang web của bạn cung cấp câu trả lời phù hợp nhất cho những câu hỏi mà mọi người đang hỏi.

Có khoảng 63.000 tìm kiếm trên Google được thực hiện mỗi giây và với chiến lược SEO phù hợp, doanh nghiệp của bạn có thể cạnh tranh cho một số kết quả tìm kiếm đó. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO của bạn là tập trung vào các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn và thông tin bạn muốn chia sẻ với khán giả của mình.

Trình thu thập dữ liệu web của Google kiểm tra mọi trang web trên web để tìm các từ khóa cụ thể, giao diện thân thiện với người dùng và độ tin cậy chung. Các bot này sử dụng dữ liệu này để xác định câu trả lời tốt nhất cho mỗi truy vấn. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài về phần mềm kế toán cho các tổ chức phi lợi nhuận, hãy nghĩ về cách người dùng sẽ tìm kiếm và những từ họ sẽ sử dụng. Nếu bạn sử dụng chính xác từ khóa “phần mềm kế toán cho tổ chức phi lợi nhuận” trong bài đăng của mình và trả lời thấu đáo câu hỏi, Google sẽ xếp hạng bài đăng của bạn cao hơn cho mức độ liên quan.

Lợi ích SEO 2: Tạo khách hàng tiềm năng với chi phí hiệu quả

Là một hình thức tiếp thị trong nước — trái ngược với gọi điện hoặc gửi email hoặc quảng cáo không mong muốn — SEO là một trong những cách hiệu quả nhất về chi phí để phát triển sự hiện diện trực tuyến của bạn. Khi được áp dụng một cách chiến lược, SEO cho phép bạn tiếp cận những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đã tìm kiếm các cụm từ cụ thể liên quan đến bài đăng hoặc danh sách của bạn và kết thúc trên trang web của bạn. Như vậy, những khách hàng tiềm năng này đã được chuẩn bị sẵn và sẵn sàng cam kết.

Phần lớn các hoạt động trực tuyến bắt đầu bằng một tìm kiếm. Imforza, một nền tảng xây dựng thương hiệu trực tuyến, ước tính rằng 93 phần trăm tất cả các trải nghiệm trực tuyến đều bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm.

Trong khi đó, 70 phần trăm kết quả được nhấp qua là các điểm quảng cáo không phải trả tiền chứ không phải trả tiền. Các khách hàng tiềm năng của SEO chốt được 14% thời gian bán hàng, trong khi quảng cáo trên báo in và các kỹ thuật tiếp thị ra bên ngoài khác có tỷ lệ chốt được gần 1,7%.

Hơn nữa, SEO không hết hạn. Không giống như các quảng cáo trực tuyến trả phí ngừng mang lại lưu lượng truy cập khi chiến dịch kết thúc, SEO được quản lý tốt có thể tiếp tục mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cao cho trang web của bạn theo thời gian.

Việc triển khai SEO tại công ty của bạn có thể mất thời gian, nhưng nó có thể sẽ không liên quan đến tiền quảng cáo bổ sung, làm tăng thêm tiềm năng cho doanh thu kinh doanh bổ sung. Một chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số hướng dẫn chiến lược SEO có thể giúp bạn tạo một kế hoạch toàn diện để tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền của mình.

Lợi ích SEO 3: Tăng nhận thức về thương hiệu

Bạn muốn nổi bật trong ngành của mình với tư cách là người dẫn đầu, nhưng bạn cũng muốn được coi là một giải pháp phù hợp cho khán giả của mình. Với 1,88 tỷ trang web trực tuyến, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng công chúng nhận ra thương hiệu của bạn? Một chiến lược SEO là một trong những cách tốt nhất để thực hiện mục tiêu này.

Xếp hạng trang đầu tiên trên Google làm tăng khả năng hiển thị và quyền hạn của bạn. Sau khi bạn đã tối ưu hóa nội dung của mình để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm, bạn sẽ thấy số lượng nhấp chuột tăng lên, điều này sẽ tiếp tục tăng mức độ tương tác và độ tin cậy của bạn. Động lực được tạo ra bởi chiến lược SEO của bạn có thể bắt đầu một chuỗi sự kiện dẫn đến nhận thức về thương hiệu lớn hơn.

Hãy nhớ rằng nhận thức về thương hiệu không chỉ là việc mọi người nhận ra tên của bạn — họ cũng nên biết thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì, thương hiệu đó có thể giúp họ như thế nào và các dịch vụ mà thương hiệu cung cấp.

Tiếp thị nội dung là cung cấp cho người tìm kiếm thông tin có giá trị mà họ hiểu và tin tưởng. Họ biết rằng họ có thể đến gặp bạn để đặt câu hỏi và sự tin tưởng này có thể dễ dàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng.

Lợi ích SEO 4: Đưa bạn đi trước đối thủ

Tất cả các ngành đều có sự cạnh tranh. Giống như việc bạn nghiên cứu các chiến lược tiếp thị in ấn của đối thủ cạnh tranh, bạn nên nghiên cứu các chiến lược SEO của họ. Các trang web như Moz và SEMrush cho phép bạn xem những từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng, họ có bao nhiêu phần nội dung, chiến lược liên kết của họ và hơn thế nữa. Khi bạn thu hẹp trọng tâm của mình vào các từ khóa phù hợp nhất với ngành của mình, bạn có thể tạo chiến lược để vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình.

Một cách để làm điều này là tìm kiếm các cơ hội mà đối thủ cạnh tranh của bạn không có (ví dụ: sử dụng từ khóa mà họ không xếp hạng). Xác định các cơ hội rõ ràng để bạn tăng cường SEO xung quanh từ hoặc cụm từ đó để có được một số khả năng hiển thị bổ sung trong các tìm kiếm của Google.

Lợi ích SEO 5: Tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động

Số lượng tìm kiếm di động tăng lên hàng ngày. Đến quý 2 năm 2021, 61% tổng số lượt tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động. Nhưng làm thế nào mà dịch cho các doanh nghiệp? Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho việc sử dụng trên thiết bị di động, bạn có nguy cơ bị hơn một nửa đối tượng mục tiêu bỏ qua.

Không chỉ vậy, Google sẽ tự động xếp hạng một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động cao hơn một trang web không được tối ưu hóa. Mặc dù trang web của bạn có thể trông tuyệt vời trên PC, nhưng thời gian tải và kích thước màn hình thay đổi đáng kể với nhiều thương hiệu và thiết kế khác nhau của thiết bị di động và các doanh nghiệp không còn tùy chọn phát triển và duy trì sự hiện diện kỹ thuật số thân thiện với thiết bị di động.

Một số mẹo để tăng trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động bao gồm
Bạn sẽ tìm hiểu những phương pháp hay nhất này và nhiều cách khác để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động thông qua chương trình giảng dạy thực hành tại Chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số Berkeley.

Lợi ích SEO 6: Xây dựng lòng tin

Ngay cả với một chiến lược SEO mạnh mẽ, việc xây dựng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn cũng cần có thời gian. Đầu tư vào nội dung chất lượng để độc giả của bạn trở thành nguồn đáng tin cậy cho thông tin cập nhật. Điều này có thể cải thiện cách người tiêu dùng xem doanh nghiệp của bạn và do đó, tăng thứ hạng của bạn.

Google không chỉ tìm kiếm các từ cụ thể để xếp hạng trang web của bạn, mà còn tìm kiếm tần suất và mức độ uy tín mà bạn tương tác với khán giả của mình. Google xem xét cách bạn hỗ trợ khách truy cập trang web của mình — ngay cả khi cuối cùng họ không mua hàng của bạn. Chiến lược ba mũi nhọn mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web là EAT — chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy. Nó có nghĩa là: Việc bạn sử dụng từ khóa có thường xuyên hay không không quan trọng nếu nội dung của bạn vô dụng đối với khán giả.

Tương tác cần có thời gian, nhưng sẽ được đền đáp bằng thị phần lớn hơn và thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Giúp khách truy cập dễ dàng liên lạc với bạn bằng cách thêm các trang liên hệ, bản đồ Google và các phần hỗ trợ nhận xét. Thúc đẩy cuộc trò chuyện lành mạnh và đưa ra phản hồi vững chắc. Tạo nội dung mà mọi người muốn chia sẻ vì họ đánh giá cao những gì họ đã học được.

Lợi ích SEO 7: Cải thiện tất cả các chiến lược tiếp thị khác của bạn

Khi bạn bổ sung tìm kiếm không phải trả tiền bằng tiếp thị có trả tiền, trong nước hoặc ngoài nước, chiến lược SEO của bạn có thể đạt đến một tầm cao mới. Vì nội dung rất quan trọng nên bạn nên giữ một ngân hàng tài nguyên bằng văn bản để tạo tài liệu tiếp thị cung cấp thông tin hữu ích và trả lời các câu hỏi có liên quan. Thứ hạng trên trang đầu tiên của bạn trên Google có thể làm tăng sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng — bất kể ban đầu họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn như thế nào.

Theo dõi SEO của bạn cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các xu hướng của ngành khi chúng phát triển. Bạn sẽ thấy khi các cụm từ tìm kiếm phổ biến thay đổi, thông tin nào mọi người thấy có giá trị nhất và điều gì ngăn cản họ cam kết mua hàng. Các điểm yếu sẽ trở nên rõ ràng khi bạn theo dõi cẩn thận thứ hạng của Google và SEO.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tham gia vào quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, thì trang web của bạn có thể xuất hiện nhiều lần trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm nếu quảng cáo có trả tiền của bạn được xếp hạng trong các kết quả hàng đầu của Google và xếp hạng SEO không phải trả tiền của bạn cao. Quảng cáo trả tiền xuất hiện đầu tiên, với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền ngay bên dưới.

Lợi ích SEO 8: Thu hút mọi người vào gạch và vữa của bạn

SEO không chỉ dành cho các doanh nghiệp trực tuyến. Cho dù mọi người tìm kiếm một chiếc áo sơ mi mới hay một địa điểm ăn uống, họ thường truy cập Google (hoặc một công cụ tìm kiếm khác) trước tiên. Tùy chọn tìm kiếm “gần tôi” trên Google sử dụng vị trí của một cá nhân để xác định dịch vụ phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm của họ.

Theo Google, 88% những người thực hiện tìm kiếm “gần tôi” trên thiết bị di động sẽ ghé thăm cửa hàng trong vòng một tuần và 76% sẽ ghé thăm trong vòng một ngày. Đó là rất nhiều khách hàng mới có được thông qua chiến lược SEO phù hợp!

Nếu doanh nghiệp của bạn có một địa điểm thực tế, hãy đảm bảo mọi người có thể tìm thấy bạn trực tuyến, điều này có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng của bạn. Đảm bảo Google biết vị trí của bạn và các loại dịch vụ bạn cung cấp để tăng lưu lượng truy cập đến vị trí thực của bạn.
Tìm hiểu thêm Viết bài tối ưu chiến dịch SEO

Cách học SEO

Có rất nhiều trang web, video và lớp học dạy SEO và tiếp thị kỹ thuật số. Ví dụ: các tài nguyên nghề nghiệp tiếp thị kỹ thuật số miễn phí này có thể giúp bạn hiểu những điều cơ bản về SEO và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn làm quen với các công cụ nghiên cứu từ khóa để tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị SEO của mình. Có cả dịch vụ đăng ký và dịch vụ miễn phí. Chọn một trong đó phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh và ngân sách của bạn. Chúng tôi đã đề cập đến Moz và SEMrush, nhưng cũng có những nền tảng khác, như Keywords Everywhere và KeywordsFX của WebFX.

Chiến lược SEO chuyên sâu thường được đề cập như một phần của chương trình giảng dạy tại Chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số của Berkeley. Trong chương trình này, bạn sẽ học cách xây dựng thương hiệu trực tuyến, phát triển các chiến dịch quảng cáo, tạo thêm khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa trang web của mình để có lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền. Bootcamp này rất phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một chương trình có cấu trúc do các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số giảng dạy.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần SEO

Nếu doanh nghiệp của bạn có một trang web, bạn cần một chiến lược SEO. Theo ahrefs, một công cụ SEO phổ biến, gần 91 phần trăm tất cả các trang web không nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các tìm kiếm của Google.

Con số này có vẻ khó khăn nếu bạn chịu trách nhiệm tiếp thị cho công ty của mình. Nếu bạn không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập mới nào từ kết quả tìm kiếm, bạn sẽ làm cách nào để tìm thị trường mới và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn vào hành trình người mua của tổ chức mình?

Doanh nghiệp cần SEO

SEO là điều cần thiết cho doanh số bán hàng, niềm tin thị trường và danh tiếng trực tuyến của bạn, cho dù bạn là một công ty công nghệ trị giá hàng triệu đô la hay một thợ sửa chữa tự làm chủ. Khách hàng tiếp theo của bạn đang tìm kiếm sản phẩm của bạn trực tuyến ngay bây giờ. Nếu họ không thể tìm thấy bạn, họ sẽ hợp tác kinh doanh với một công ty mà họ có thể tìm thấy thông qua tìm kiếm trực tuyến.

Ngoài việc tăng doanh số bán hàng, nếu doanh nghiệp của bạn có bất kỳ mục tiêu nào trong số này, bạn cần có một chiến lược SEO mới hoặc cập nhật:

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp nhỏ

Ngay cả khi bạn không cố gắng thu hút khán giả trên toàn thế giới, lợi ích tiềm năng của SEO là không thể phủ nhận. Theo Social Media Today, 46 phần trăm tìm kiếm được thực hiện liên quan đến thông tin địa phương. Mặc dù khán giả của bạn có thể đang ở trong tình trạng khó khăn nhưng họ cũng đang trực tuyến.

Sử dụng tính năng Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí được tìm thấy qua Tìm kiếm và Maps. Danh sách của bạn có thể hiển thị vị trí, giờ làm việc, đánh giá của khách hàng và dịch vụ của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách nhỏ hơn và tỷ suất lợi nhuận eo hẹp hơn so với các tập đoàn lớn hơn — mỗi đồng đô la tiếp thị đều phải được tính đến. SEO mang lại lợi tức đầu tư lớn. Nó không yêu cầu quảng cáo trực tuyến tốn kém, đặt giá thầu cho các từ khóa hoặc phải chi tiêu nhiều hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Trên thực tế, một chiến lược SEO thông minh có thể đưa một doanh nghiệp nhỏ lên trang đầu tiên của kết quả Google mà không cần đầu tư nhiều tiền.

Nghề SEO

Học SEO có thể giúp bạn trở thành một ứng cử viên cạnh tranh trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay. Các công ty biết rằng khách hàng của họ đang trực tuyến và một trong những cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp và điểm mấu chốt của bạn là dễ dàng khám phá trên các công cụ tìm kiếm và có quyền khiến người dùng nhấp qua trang web của bạn. Trong khi các doanh nghiệp nhỏ có thể tự làm SEO, nhiều công ty đang tìm kiếm nhân viên có kỹ năng để phát triển phạm vi tiếp cận trực tuyến của họ.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực SEO là với Berkeley Digital Marketing Boot Camp. Chỉ trong 18 tuần, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng mà các công ty thấy là vô giá. Các chủ đề bao gồm chiến lược tiếp thị, tối ưu hóa, quảng cáo kỹ thuật số và tự động hóa.

Nghề nghiệp dành cho những người thành thạo SEO có thể bao gồm

Triển vọng công việc SEO

Sau khi được đào tạo về kỹ năng và quản lý SEO, bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Những công việc này đang có nhu cầu và tiếp tục phát triển vì SEO đã trở nên thiết yếu đối với hầu hết mọi doanh nghiệp.

Ví dụ: ngành quảng cáo, khuyến mãi và quản lý tiếp thị được dự đoán sẽ tăng 10% vào năm 2030, với khoảng 31.000 cơ hội việc làm dự kiến mỗi năm. Nói rộng ra, những chuyên gia này xây dựng sự quan tâm đến một công ty cả trong và ngoài đời thực, hiểu cách phát triển đối tượng kỹ thuật số; mức tăng trưởng dự kiến của họ được cho là do nhu cầu thay thế người lao động chuyển sang các công việc khác nhau, nghỉ hưu hoặc rời bỏ lực lượng lao động ngày càng tăng.

Trong khi đó, các Nhà chiến lược Tiếp thị Tìm kiếm sẵn sàng tận hưởng mức tăng 22 phần trăm cơ hội việc làm vào năm 2030. Cụ thể, ngành dự kiến sẽ có khoảng 96.000 cơ hội việc làm hàng năm trong thời gian đó — một xu hướng cũng bao gồm các Chuyên gia và Nhà phân tích Nghiên cứu Tiếp thị. Ngay cả các chuyên gia SEO có trình độ học vấn cao cũng cần liên tục cập nhật chương trình đào tạo của họ để theo kịp các xu hướng và thay đổi trong cách Google xác định thứ hạng và nhu cầu này có khả năng đóng góp vào triển vọng đầy hứa hẹn của ngành.

Triển vọng công việc SEO

Trở thành một chuyên gia SEO ngay hôm nay

Tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực sẽ tiếp tục tăng trưởng. Nếu bạn hiểu cách phát triển đối tượng không phải trả tiền thông qua SEO, bạn có thể tìm thấy cơ hội trong hầu hết mọi ngành.

Bắt đầu sự nghiệp của bạn trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và SEO bằng cách hoàn thành chương trình giảng dạy tại Chương trình đào tạo tiếp thị kỹ thuật số Berkeley. Ở đó, bạn sẽ có cơ hội làm việc độc lập và trong các nhóm ngang hàng để phát triển các kỹ năng tiếp thị trong thế giới thực mà các công ty đang tìm kiếm ngày nay.
© 2007 - 2024 https://congtyseotop1.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber