6 bước chính để leo lên đầu kết quả tìm kiếm của Google

Trước khi chúng ta nói về các công cụ của Google sẽ giúp cải thiện SEO của bạn miễn phí, chúng ta nên dành một chút thời gian để nói về bản thân SEO.

SEO được dành riêng để xếp hạng trang web của bạn cao hơn với các công cụ tìm kiếm. Điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là Google. Có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác, bao gồm Bing, Yahoo, Duck Duck Go, v.v. Tuy nhiên, Google thống trị tìm kiếm, do đó, nó thường đi đầu trong các cải tiến SEO.

Tóm lại, SEO đang chơi cùng với các công cụ tìm kiếm để làm cho trang web và doanh nghiệp của bạn hấp dẫn hơn đối với các thuật toán hiện tại của họ. Chúng tôi không bao giờ biết chính xác những gì một thuật toán thích, nhưng nhiều chuyên gia như Moz và Việt SEO giúp chia nhỏ một số thành phần tạo nên các phương pháp hay nhất để xếp hạng cao hơn.

Khi tiền trở nên khan hiếm đối với nhiều doanh nghiệp, các phương pháp tiếp thị hữu cơ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tận dụng tất cả các công cụ SEO mà bạn có thể, đặc biệt nếu chúng cải thiện cơ hội chuyển đổi của bạn.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với các vị thần thuật toán, thì Google chính là nơi bạn nên bắt đầu (và không có cách nào tốt hơn là sử dụng các công cụ và chương trình của họ). Sau đây là danh sách nhanh bốn dịch vụ miễn phí của Google có thể giúp bạn giải quyết và làm chủ công việc SEO của mình.

Đầu tiên, Điều gì tạo nên một chiến lược SEO thành công?

Bạn có muốn doanh nghiệp của mình xuất hiện ở đầu Google cho các tìm kiếm xoay quanh hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn bán không? Tất nhiên bạn làm, mọi người làm.

Bạn biết rằng mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google để tìm thông tin về những thứ họ đang cân nhắc mua.

Những gì bạn có thể không biết là mọi người thực hiện nghiên cứu trực tuyến của họ ngay cả khi họ hoàn toàn có ý định đến một địa điểm bán lẻ thực tế để mua hàng.

89% người dùng internet ở Hoa Kỳ tìm kiếm trực tuyến trước khi họ mua hàng, ngay cả khi giao dịch mua cuối cùng được thực hiện tại một doanh nghiệp địa phương - HubSpot

Nếu bạn muốn nắm bắt lưu lượng tìm kiếm có giá trị và hướng họ đến đúng tài nguyên trên trang web của mình, bạn có rất nhiều việc phải làm. Bạn phải xây dựng một chiến lược vững chắc, triển khai nó một cách hiệu quả và cập nhật các bản cập nhật thuật toán mới nhất để thực hiện các điều chỉnh chiến lược cần thiết.

Đừng quên duy trì phần còn lại của công việc kinh doanh của bạn và đảm bảo rằng bạn có thể phục vụ đúng các khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng mà thứ hạng của bạn tạo ra. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không có một chiến lược tiếp thị trong nước tốt để biến lưu lượng truy cập đó thành khách hàng tiềm năng, thứ hạng của bạn sẽ không có giá trị nhiều.

Nếu bạn tin rằng đây là tất cả dành cho mình thì đã đến lúc lập một kế hoạch trò chơi và bắt tay vào làm. Phần thưởng cho những nỗ lực của bạn có thể tạo ra đủ lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Việc không tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến thông qua tiếp thị công cụ tìm kiếm chắc chắn có thể khiến bạn bỏ lỡ các dự đoán của mình với khoảng cách lớn hơn mỗi năm.

1. Xác định những từ bạn muốn cạnh tranh

Bước đầu tiên là tập hợp chiến lược SEO phù hợp. Quá nhiều chiến dịch chắc chắn sẽ thất bại trước khi chúng bắt đầu hoạt động vì các công ty tập trung vào các từ khóa quá rộng, không có đủ lưu lượng truy cập hoặc quá cạnh tranh để cạnh tranh. Danh sách từ khóa trọng tâm của bạn nên bắt đầu mở rộng và sử dụng phân tích để thu hẹp các từ khóa tốt nhất để doanh nghiệp và trang web của bạn cạnh tranh.

Gợi ý: Thu hẹp mức độ cạnh tranh & mức độ liên quan của các từ khóa rộng để bao gồm các yếu tố địa phương và các dịch vụ cụ thể hơn. Ví dụ: thay vì theo đuổi 'tiếp thị', chúng tôi làm việc cho 'tiếp thị trong nước' và 'các công ty tiếp thị Denver'.

2. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa trọng tâm của bạn

Với chiến lược của bạn, đã đến lúc bắt đầu triển khai trên phương tiện tối ưu hóa tốt nhất của bạn, trang web của bạn. Mỗi trang trên trang web của bạn cần bao gồm các yếu tố tối ưu hóa quan trọng giúp Google hiểu nội dung của từng trang. Mỗi trang web cần có các yếu tố sau được giải quyết bằng một từ khóa trọng tâm duy nhất...
Gợi ý: Xây dựng những điểm tối ưu hóa này trong khi nhớ rằng bạn vẫn đang nói chuyện với con người. Làm cho chiến lược của bạn trở nên thân thiện với người dùng và sử dụng các từ khóa của bạn một cách tự nhiên đồng thời chú ý không tải quá nhiều bất kỳ trang nào.

3. Phát triển Chiến lược nội dung trang web đang thực hiện

Khi Google đưa ra bản cập nhật thuật toán Panda của họ vào năm 2011, họ đã đưa ra một thông điệp tới các nhà xây dựng web: Đừng để trang web của bạn trở nên lỗi thời. Điều đó có nghĩa là các trang web sẽ được khen thưởng vì đã liên tục cải thiện nội dung của họ, tăng số lượng và chất lượng của các trang web có liên quan và tài nguyên. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, tốt hơn hết bạn nên xây dựng trang web của mình theo thời gian.

Giữ cho nó tươi mới và giữ cho nó phát triển bằng cách thực hiện một chiến lược đúng đắn. Thêm các công cụ, tài nguyên và nội dung thông tin để giúp khách truy cập hiểu cách sử dụng trang web của bạn để tự giáo dục và hiểu các tùy chọn của họ.

Gợi ý: Hỗ trợ các trang chính của bạn bằng các lớp trang nội dung hỗ trợ. Liên kết các trang này với trang chính thích hợp để chuyển thẩm quyền từ khóa bổ sung cho phù hợp.

4. Triển khai Chiến lược Blog

Để hỗ trợ thêm cho chiến lược nội dung trang web của bạn, bạn đã xây dựng một blog trên trang web của mình. Có rất nhiều dữ liệu và nghiên cứu để hỗ trợ các lợi ích của việc viết blog, đủ để nói rằng đó là một trợ giúp to lớn cho chiến lược công cụ tìm kiếm.

Các công ty viết blog nhận được thêm 55% lưu lượng truy cập web và 70% khách hàng tiềm năng so với những công ty không viết blog. - HubSpot

Mỗi bài viết mới mà bạn xuất bản được tính là một trang mới được lập chỉ mục trên trang web của bạn và các bài viết cũng có thể được quảng bá và phân phối trên mạng xã hội để tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Chìa khóa để viết blog hiệu quả là xây dựng chủ đề và chọn từ khóa trọng tâm cho mỗi bài viết. Viết về những thứ mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn tìm hiểu. Đừng quảng cáo quá mức về các sản phẩm của riêng bạn, hãy tập trung vào toàn bộ ngành và các giải pháp.

Gợi ý: Các bài viết trên blog nên giản dị và ngắn gọn, hãy giữ nguyên như vậy. 700 từ là đủ cho hầu hết các bài viết, hãy đi thẳng vào vấn đề, chia nhỏ nội dung của bạn bằng các điểm và hình ảnh in đậm, hãy làm cho nó trông như thế này!

5. Theo đuổi các liên kết chất lượng

Bây giờ là lúc tiếp sức cho chiến lược SEO của bạn với một số liên kết trong nước chất lượng. Liên kết trong nước được tạo khi các trang web khác liên kết trở lại trang web của bạn dưới dạng tài nguyên có liên quan để hỗ trợ nội dung của họ.

Có được các liên kết từ các trang web của nhà cung cấp, trang web của nhà cung cấp và các trang web có uy tín trong ngành thực sự có thể tăng mức độ liên quan của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Các bài viết trên blog của khách là một ứng dụng tuyệt vời. Ý tưởng đằng sau bài đăng của khách là mọi người đều thắng. Trang web lưu trữ nhận được một phần nội dung chất lượng tốt, độc giả sẽ nhận được một phần thông tin khác có liên quan đến sở thích của họ và bạn có thể tiếp xúc với một đối tượng hoàn toàn mới bằng cách đăng lên blog của họ thay vì blog của bạn. Bằng cách bao gồm một siêu liên kết được đặt đúng cách trở lại trang web của bạn, bạn sẽ có được liên kết đến chất lượng sẽ thúc đẩy xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Trong khi bản cập nhật Penguin của Google trừng phạt các trang web có chiến lược backlink kém, bản cập nhật Hummingbird của họ đã củng cố giá trị và tác động xếp hạng của các liên kết chất lượng.

Gợi ý: Ít hơn là nhiều hơn ở đây, hãy dành thời gian của bạn để nhận được tổng số liên kết ít hơn nhưng liên kết chất lượng cao hơn. Nhắm mục tiêu các trang web bạn muốn kiếm liên kết từ đó và liên hệ với quản trị viên web hoặc bộ phận tiếp thị của họ để khám phá tiềm năng.

6. Phân tích, tinh chỉnh và lặp lại

Sẽ không có gì bạn làm là hoàn hảo, bạn cần có một chiến lược xem xét liên tục cho toàn bộ chiến dịch của mình. Kéo báo cáo thường xuyên và xem xét các phân tích để theo dõi các lần truy cập và bỏ lỡ. Tập trung thêm thời gian vào các từ khóa không đủ di chuyển và lặp lại các bước bạn đã thực hiện để mang lại kết quả trong quá khứ. Bạn sẽ trở nên tốt hơn khi tiếp tục và có hàng trăm tài nguyên tuyệt vời để giúp cải thiện các điểm yếu.

Gợi ý: Nếu không có số liệu tốt, bạn đang bịt mắt làm việc. Google Analytics, Phần mềm tiếp thị của HubSpot, Moz và Công cụ nghiên cứu liên kết đều là những nguồn tuyệt vời cho báo cáo, thông tin chi tiết và ứng dụng tốt để đảm bảo nỗ lực của bạn mang lại kết quả tối đa. Chọn mục yêu thích của bạn và sử dụng chúng.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này cung cấp nhiều thông tin, nó sẽ đóng vai trò như một bản đồ chỉ đường cho những nỗ lực của bạn và giúp bạn tập trung vào các bước mà bạn thực sự cần thực hiện. Nếu bạn thấy mình cảm thấy choáng ngợp hoặc không phù hợp, chúng tôi có rất nhiều nguồn lực để giúp bạn thực hiện.

4 dịch vụ miễn phí của Google sẽ cải thiện SEO của bạn

Bất kể bạn cảm thấy thế nào về Google, dễ dàng nhận thấy rằng họ đang thống trị thị trường tìm kiếm. Google đạt được sự thống trị cấp cao này bằng cách vượt lên trên để cung cấp kết quả SERP xuất sắc cho người dùng của mình. Điều đó có nghĩa là nội dung có liên quan dựa trên các từ khóa xuất hiện ở đầu trên Google thường xuyên hơn trên các công cụ tìm kiếm khác.

Nó không đơn giản như ném sản phẩm ra và xem những gì dính. Google tồn tại trong trạng thái thử và sai liên tục và phải mất thời gian để xem điều gì phù hợp với người dùng của mình và điều chỉnh cho phù hợp. Cách tiếp cận này mang lại lợi ích cho bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web tiếp thị liên kết, người dựa vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SEO) để tạo ảnh hưởng!

Ở đâu có không gian để cải tiến, ở đó nhân viên của Google đang thử nghiệm các cách để làm cho nó tốt hơn. Khi có sự cố, sẽ có giải pháp của Google để cố gắng khắc phục sự cố đó. Nó không phải lúc nào cũng thành công và công ty có nhiều thử nghiệm bị bỏ rơi mà người dùng không thấy thực tế.

Trong tất cả các thử nghiệm này, có một điều tuyệt vời: Các dịch vụ của Google giúp bạn cải thiện SEO của mình miễn phí. Điều đó bao gồm những thứ như tăng tốc trang web của bạn, tối ưu hóa trang web di động của bạn, v.v.

Tại đây, chúng tôi sẽ nêu bật bốn trong số các dịch vụ miễn phí này để giúp bạn bắt đầu hành trình SEO của mình. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào từng công cụ trong các bài đăng blog độc lập trong tương lai, nhưng bài đăng này được thiết kế để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cần thiết để bắt đầu.

#1 Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google: Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Cải thiện tốc độ trang webKhi bạn có một trang web tiếp thị liên kết, bạn sẽ muốn kiểm tra xem nó đang chạy như thế nào. Một trong những khía cạnh đầu tiên của trang web của bạn mà khách truy cập sẽ trải nghiệm là tốc độ tải trang. Khi họ nhập URL của bạn vào thanh tìm kiếm, sẽ mất bao lâu trước khi trang web của bạn xuất hiện?

Tốc độ tải trang của bạn nên nhanh đến mức nào? Một nguyên tắc nhỏ tuyệt vời là giữ cho tốc độ tải trang của bạn dưới 4 giây, nhưng nhiều trang web vượt quá 8 giây (một nghiên cứu của Google cho thấy rằng hầu hết các trang web đều có tốc độ khoảng 22 giây).

Vì Google dành sự ưu tiên cho các trang web nhanh, nên bạn cần theo dõi những gì đang làm chậm tốc độ của bạn.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google cung cấp cho bạn tổng quan chuyên sâu về chính xác điều đó. Một số khía cạnh của dịch vụ có thể khá kỹ thuật, đặc biệt nếu bạn không phải là nhà phát triển web. Nhưng thông tin ở đó nếu bạn muốn và hiểu nó.

Công cụ này cung cấp cho bạn điểm số và danh sách các cách để tối ưu hóa tốc độ trang của bạn. Nói theo cách riêng của Google:

“Điểm Thông tin chi tiết về tốc độ trang nằm trong khoảng từ 0 đến 100 điểm. Điểm cao hơn sẽ tốt hơn và điểm từ 85 trở lên cho biết trang đang hoạt động tốt.”

Các tính năng của Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google:
Sử dụng công cụ này của Google để cải thiện tốc độ và tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

#2 Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google: Cải thiện trang web dành cho thiết bị di động của bạn


Kiểm tra mobile friendly

Đến bây giờ, hầu hết mọi người đều hiểu rằng một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết cho SEO. Việc điều chỉnh trang web của bạn cho phù hợp với màn hình có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn không biết phải cải thiện ở đâu. Một công cụ tuyệt vời để giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của bạn là thử nghiệm Google Mobile-Friendly.

Công cụ này rất đơn giản: nhập địa chỉ web của bạn, đợi một giây và sau đó Google sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có phù hợp với thiết bị di động hay không thể quản lý được trên màn hình máy tính.

Đừng bỏ qua dịch vụ này! Tính dễ sử dụng của thiết bị di động có tác động rất lớn đến SEO, đặc biệt là đối với các thuật toán của Google. Mặc dù các chi tiết chính xác về những gì Google kiểm tra là bí mật, nhưng Moz giải thích một số chi tiết cơ bản và những điều bạn nên chú ý để đạt được kết quả tốt nhất.

Theo Moz, bài kiểm tra Google Mobile-Friendly cho bạn biết:
Sử dụng dịch vụ này để đại tu trải nghiệm di động trên trang web của bạn.

#3 Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google: Cải thiện xếp hạng tổng thể và mức độ liên quan của bạn

Lập kế hoạch từ khóa


Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google không miễn phí sử dụng. Nhưng nó là miễn phí, thực sự! Bạn chỉ cần có tài khoản Google và bạn cần biết cách truy cập công cụ.

Dưới đây là cách truy cập Google Keyword Planner mà không cần tài khoản AdWords:
Để có hướng dẫn tuyệt vời và kỹ lưỡng về cách sử dụng Google Keyword Planner, hãy xem bài viết này của Ahrefs. Hiểu những từ khóa mà khách truy cập của bạn đang tìm kiếm sẽ giúp bạn:
Với thông tin chi tiết chính xác hơn về số liệu tìm kiếm, bạn có thể tạo nội dung tin nhắn và trang web của mình để chuyển đổi một cách dễ dàng.

#4 Google Analytics: Xem Bạn Đang Làm Đúng (và Sai)

Google Analytics là tài sản chính để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đã từng chạy một chiến dịch SEO, dù lớn hay nhỏ, thì bạn đã từng sử dụng hoặc nghe nói về công cụ miễn phí này. Nó tích hợp với WordPress thông qua MonsterInsights và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hầu hết mọi thứ về khách truy cập trang web của bạn!

Một số tính năng tốt nhất trong số nhiều tính năng bao gồm:
Một nơi tuyệt vời để tìm hiểu cách sử dụng Google Analytics là thông qua Học viện Google Analytics miễn phí. Bắt đầu với video, Google Analytics dành cho người mới bắt đầu.


Phần kết luận

Với bản chất của hoạt động kinh doanh thay đổi nhanh chóng, bạn muốn đảm bảo rằng mình có các kế hoạch hữu cơ vững chắc để xây dựng doanh nghiệp của mình một cách liền mạch. Đo lường thành công của bạn và lập kế hoạch di chuyển của bạn với những công cụ cải thiện này: Bắt đầu chạy với các công cụ Google miễn phí này và trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn ngay lập tức!

Bạn có dịch vụ nào của Google, miễn phí hoặc trả phí, mà bạn tin tưởng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhớ theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và LinkedIn! Và đừng quên đăng ký vào ô bên dưới.
© 2007 - 2024 https://congtyseotop1.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber