Cách SEO hình ảnh hiển thị trên Google

Ngày đăng: 10/10/2014

Hình ảnh và các văn bản là nội dung chính của bài viết, nó chiếm đến 99%. Có rất nhiều chia sẻ trên mạng về cách SEO hình ảnh để hiển thị trên Google.

Tuần trước, tôi cũng đã đọc một số bài viết của một số SEOer vể cách tối ưu hóa hình ảnh. Và tôi cũng đã dành thời gian để tìm hiểu về các gợi ý, hướng dẫn của Google về tối ưu hóa hình ảnh cho trang Web

Từ kiến thức tổng hợp đó. Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn kiến thức về cách tối ưu hóa và SEO hình ảnh cho công cụ tìm kiếm.

Trước hết, tôi cũng muốn nói với các bạn rằng, Công cụ tìm kiếm là một chương trình nhằm thu thập các dữ liệu từ trang web của bạn và Index nó vào trong công cụ tìm kiếm. Mà việc thu thập các dữ liệu đó nó không thể hiểu và nhận biết được hình ảnh, nó chỉ hiểu được các đoạn văn bản mà thôi.
Làm thế nào để tối ưu hóa được hình ảnh cho công cụ tìm kiếm ? ( SEO for Image )

Có ba điểm chính để tối ưu hóa hình ảnh
Tên của hình ảnh
Alt thuộc tính của thẻ ảnh
Đoạn văn bản bao quanh

1. File name:

Tất cả các Webmaster đều gợi ý tên của hình ảnh, đó là thứ đầu tiên khi mà Google thu thập dữ liệu và chọn hình ảnh đó trong bài viết của bạn. Do đó bạn nên đặt tất cả các từ khóa quan trọng mà nó liên quan đến bài viết trong tập tin của bạn.

Ví dụ: Tôi đang sử dụng hình ảnh trong bài viết này, đây là bài chia sẻ về cách tối ưu hóa và cách SEO hình ảnh. Vì vậy trong file ảnh, tôi đã đặt cho nó một cái tên ” SEO hình ảnh “.

2. Alt Attribute.

Đây là một điểm quan trọng để tối ưu hóa hình ảnh. Nghĩa là khi bạ đính kèm 1 hình ảnh lên bài viết của bạn, khi tải hình ảnh lên thì bạn phải đặt tên, mô tả, chú thích và thuộc tính Atl của hình ảnh.

Khi bạn đưa chuột lên một hình ảnh bào đó, bạn sẽ thấy 1 popup có màu vàng xuất hiện mô tả về ảnh.

Vậy mô tả này là gì? Đó chính là những văn bản mà bạn đã đặt trong thuộc tính Atl hình ảnh củ bạn. Và kinh nghiệm của cá nhân tôi thì bạn nên đặt tất cả các thừ khóa và mô tả của bạn trong thuộc tính Alt của ảnh, nhưng bạn không nên để dài quá nhé, cố gắng giữ nó trong vòng 140 ký tự trở lại.

3. Surrounding Text

Mặc dù tôi chưa thấy bất kỳ một chứng minh hay bằng chứng nào về hiệu quả của việc này. Nhưng tôi vẫn cảm thấy có vẻ nó cũng có lý.

Tôi thấy một vài Webmaster/ SEOer chia sẻ rằng: Các đoạn văn bản bao quanh của hình ảnh nhằm mô tả thêm chi tiết và tầm quan trọng của hình ảnh. Vì vậy 2 dòng trước và sau của hình ảnh là rất quan trọng trong việc tối ưu hóa. Do đó, bạn nên khéo léo đặt các từ khóa trong các đoạn này. Và mỗi một hình ảnh, thì bạn cần có những mô tả, các bước như trên. Điều đó rất tốt cho SEO.