Làm sao để người thích thú với nội dung bài viết của bạn.

Ngày đăng: 10/10/2014

Thủ thuật SEO nội dung tốt nhất áp dụng 2013 – 2014: Làm sao để người thích thú với nội dung bài viết của bạn.
Công nghệ thông tin bùng nổ, hàng ngày con người cũng dần bận rộn hơn, nào là sự nghiệp, nào là gia đình, bạn bè, con cái…. Bạn có biết rằng, hàng ngày bạn vào Facebook hay các mạng xã hội khác nhiều hơn vào các trang thông tin chính thống để kiểm tra tin tức???. Bạn hành động gì khi thấy một nội dung hữu ích, bạn Like nó, share nó cho bạn bè, thậm chí bạn copy hay Scoop.it nó vào trang cá nhân của bạn….
Vì vậy mỗi Writter, hay blogger, hay seoer muốn lưu giữu được khán giả cho mình thì càng ngày càng cần chăm sóc nội dung của mình tốt hơn.
Nhưng với nội dung hàng ngàn bài viết được đăng tải trên mạng mỗi ngày, làm sao để thu hút người đọc của bạn có ấn tượng với nội dung của bạn, yêu thích bài viết đó, và ghi nhớ nó để lúc nào đó họ lại quay lại trang web của bạn, đó là vấn đề mà tôi muốn đề cập trong bài viết này: Làm sao để người thích thú với nội dung bài viết của bạn.

1. Khuyến khích – khiêu khích độc giả của bạn.
Như trong các trang báo Việt Nam hiện nay, nhiều bài viết khiên bạn bức xúc – muốn đọc cho hết, và thậm chí viết comments cho nó. Tôi xin đơn cử ví dụ: Làm thế nào để mua nhà ở Hà nội với mức thu nhập gia đinh 10 triệu/ tháng.
Thực ra với nội dung và mức thu nhập trên , chắc chỉ đủ để mua nhà ở chân Núi Tản Viên Hà Nội mà thôi. :-).
Các bạn có thể viết gây Hit, giật gân… thậm chí gây bức xúc nho nhỏ cho người đọc, nhằm khuyến khích, khiêu khích họ tham gia với bạn :-)

2. Khiến khán giả của bạn suy nghĩ – phải mở miệng (comment – bình luận)
Bài viết của bạn đã khiêu khích họ, thì bước tiếp theo hãy khiên họ “PHẢI MỞ MIỆNG” :-)
Mở miệng ở đây là khiến họ tham gia với bài viết của bạn, góp ý, bình luận….
Trong các mẹo này là bạn có thể viết hơi thiếu, viết mở, hoặc viết về những trường hợp đặc biệt.

3. Làm cho Người đọc của bạn phải muốn tham gia nhiều hơn nữa.
Trong các cách này, có những bài viết, người đọc đọc xong họ gật gù tâm đắc – và tất nhiên họ sẽ like và share it and Bookmark để họ có thể xem lại lần sau như một bài tham khảo.
hoặc cách mở trong bài viết để họ muốn hoàn thiện nó hơn, muốn viết thêm theo chính kiến ý kiến của họ.
Đó cũng là một ý tưởng hay đó chứ :-)

4. Xây dựng lòng tin với độc giả của bạn.
Bài viết của bạn phải có độ chuẩn xác, chân thực, và ý nghĩa, nhằm xây dựng long tin với độc giả, đồng thời với nội dung bài viết này bạn có thể chèn thêm các bài viết cùng chủ đề liên quan với một câu đơn giản: Nếu bạn thích thú với bài viết này, bạn cũng có thể đọc thêm các bài viết sau:. ABC XYZ.
Từ lòng tin của độc giả, nâng cao vị thế trang web của bạn, và nếu họ có thời gian, bạn có thể lôi quấn họ từ bài này sang bài khác, thú vị hơn họ có thể đánh dấu để đọc lúc rảnh rỗi.

5. Tự PR cho bài viết của bạn.
Tất nhiên rùi, sau khi viết bài thì cũng nên ném nó vào trong mạng xã hội của bạn.
Nhằm tạo điều kiện nhiều hơn cho độc giả tiếp cận các bài viết mới của bạn.
Một sự quảng cáo nhẹ nhàng trong mạng xac hội của bạn, cũng không làm phiền bạn bà và độc giả của bạn.